Toner là gì? Tại sao phải dùng toner?

Tại sao em gọi đến cửa hàng mỹ phẩm nào nhờ tư vấn họ cũng bảo nên dùng toner. Ban đầu em cũng thắc mắc oner là gì? Tại sao phải dùng toner? Nhưng em chỉ mới biết toner là nước hoa hồng thôi. Và cũng cực thích khi được nghe tác dụng se lỗ chân lông của toner. Liệu điều này có đúng không ạ?

Chào bạn! Toner hay còn gọi là nước hoa hồng được xem là bước chăm sóc da thứ 2 không kém phần quan trọng trong liệu trình chăm sóc da khoa học, được khuyên dùng ngay sau bước rửa mặt vì có tác dụng làm sạch sâu cho da. Bởi lẽ, sữa rửa mặt nhiều khi không thể làm sạch hoàn toàn bụi bẩn trên da. Đặc biệt vào mùa hè khi mà lượng dầu sản xuất “quá liều” giúp hỗn hợp bụi, vi khuẩn cuốn vào nhau và chui sâu vào lỗ chân lông. Lúc này, nước hoa hồng sẽ làm nhiệm "dọn sạch" lớp bụi bẩn còn lại.

Nói đơn giản dễ hiểu nhất thì toner có tác dụng chính là cân bằng độ ẩm trên da, giúp da sạch, ẩm, mướt tạo điều kiện để kem dưỡng ẩm thẩm thấu sâu, giúp da ngậm nước và khỏe mạnh. Có thể hiểu toner là một bước đệm chuyển từ làm sạch sang nuôi dưỡng. Cũng nhờ những lợi ích này, việc sử dụng Toner là điều hết sức cần thiết.

Cũng giống như bạn, tác dụng mà nhiều người lưu tâm khi chọn toner chính là se lỗ chân lông. Thực tế, lỗ chân lông có khả năng giãn nở, lỗ chân lông to cũng do nhiều nguyên nhân vì thế toner có tác dụng se lỗ chân lông "tức thời". Và thường để có khả năng đó thì toner sẽ chứa một lượng cồn nhất định. Vì thế, khi sử dụng bạn nên chú ý tới thành phần của toner vì nếu chứa alcohl 40, cồn biến tính, ethanol, isopropul alcohol… thì da sẽ cực kỳ khô và mọi chuyện trở thành thảm họa vì thành phần này còn dễ gây kích ứng với da mụn hoặc da nhạy cảm. Cho nên bạn cần lưu ý khi chọn loại toner với mục đích se lỗ chân lông nhé!

Ngoài những hiệu quả kể trên, chức năng của toner còn phụ thuộc vào công thức khác nhau có trong mỗi toner. Nếu chứa acid hyaluronic và sodium PCA thì toner giúp kiểm soát dầu, dưỡng ẩm. Thành phần có chiết xuất nhân sâm sẽ kích thích tuần hoàn máu. Toner chứa chiết xuất từ cây phỉ (witch hazel) giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn. Tác dụng chống oxy hóa tốt nếu có chiết xuất từ quả cơm cháy (elderberry)… Tất nhiên, trong chuyện dưỡng da, giữ ẩm cho da là điều cốt lõi vì thế để tăng hiêu quả nên dùng tinh chất dưỡng hoặc kem dưỡng ẩm sau toner.

Tóm lại, toner là bước làm đẹp quan trọng trong việc chăm sóc da, tuy nhiên với một số người có thể toner không thực sự cần thiết. Nó cũng tương tự như một số người không hợp để dùng kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt... Vì vậy điều quan trọng nhất là bạn cần xác định tiếng nói của làn da và chọn cho mình sự chọn lựa đúng đắn.

Bình luận

Bài viết khác

0988342652