Bạn Đã Chống Nắng Cho Da Dầu- Mụn Đúng Cách Chưa?

Bạn đừng bỏ qua bước chống nắng cho da, nếu bạn thuộc da dầu, thì việc này càng quan trọng hơn, vậy chống nắng cho da dầu mụn thế nào là đúng cách?

Không ai muốn sở hữu một làn da vừa dầu vừa mụn, đó là nổi ám ảnh của rất nhiều người khi gặp phải tình trạng này. Việc lựa chọn chống nắng cho da dầu, các sản phẩm dưỡng da, phải thực sự phù hợp.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp để chống nắng cho da dầu

Kem chống nắng cho da dầu mụn yêu cầu phải đảm bảo khô thoáng, lành tính đặc biệt là phải kiềm dầu và không gây bí da để không gây mụn.

Hiểu đúng về da

Người da dầu có lỗ chân lông to để đào thải các chất bã nhờn. Khi lỗ chân lông bị đắp đầy bởi phấn trang điểm, bụi bẩn và tế bào chết, nếu không được làm sạch thường xuyên, da sẽ sinh mụn hoặc viêm lỗ chân lông, làm mất đi độ mịn màng vốn có.

Không sử dụng sản phẩm chứa thành phần cồn

Người sở hữu da dầu và mụn sử dụng kem chống nắng chứa cồn khô có thể gây kích ứng da. Thành phần cồn sẽ làm mất đi protein ở bề mặt da, ảnh hưởng đến màng giữ ẩm khiến cho da khô và dễ lão hóa hơn. Ngoài ra, sử dụng mỹ phẩm chứa cồn có thể làm mất đi khả năng tự bảo vệ của da mụn.

Không sử dụng các sản phẩm dạng đặc

Đối với làn da dầu và mụn, các lỗ chân lông dễ bị bịt kín, gây tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng, nếu bạn sử dụng các sản phẩm chăm sóc, bảo vệ không phù hợp

Da dầu mụn không nên sử dụng kem chống nắng dạng đặc như cream, thay vào đó, bạn nên tìm đến sản phẩm có kết cấu mỏng, nhẹ như gel hoặc dạng sữa lỏng. Chúng sẽ giúp thấm hút nhanh, ít bết dính và không để lại dấu vết trên da.

Hạn chế các sản phẩm có quá nhiều mùi thơm

Da mụn, dễ bị kịch ứng, tổn thương, do đó các sản phẩm chứa mùi hương thường sẽ dễ làm kích ứng da, làm tình trạng da trở nên trầm trọng hơn

Để chọn kem chống nắng cho da dầu mụn phù hợp, bạn nên dựa vào đặc tính, thành phần của từng sản phẩm. Nếu sử dụng kem chống nắng một cách chủ quan, da có thể nổi nhiều mụn và tình trạng tiết dầu sẽ còn trầm trọng hơn.

Tìm hiểu về sản phẩm chống nắng sinh học

Kem chống nắng này không hề chứa bùn gây nhờn cũng như bít tắc lỗ chân lông, chất kem thẩm thấu nhanh không có cảm giác bết dính, không trôi nham nhở khi da đổ mồ hôi, giúp bạn thoải mái

Việc chống nắng cũng như trang điểm ngày hè sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết với kem chống nắng sinh học SPF 50UV plus, bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm tại Luci Spa, để hiểu rõ hơn công dụng và lợi ích mà sản phẩm mang lại.

LUCI SPA

Địa chỉ: 1D4 Cư Xá 30/4 Hẻm Khu Phố 6 Nguyễn Văn Thương( D1 cũ), P.25, Q Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0988342652

Website: https://lucispa.vn

Email:  lucispacare@gmail.com

Facebook: Lucispa.vn

Bình luận

Bài viết khác

0988342652